Hiện nay nhu cầu xây dựng phát triển nhanh, xây dựng với quy mô lớn, vừa và nhỏ đa dạng. Nhu cầu xây dựng phát triển quá nhanh, theo đó tai nạn lao động cũng tăng lên rất nhiều. Nhằm giảm tối đa tai nạn đáng tiết xảy ra trên công trình. Bộ xây dựng đã có những quy định về việc sử dụng lưới an toàn trong xây dựng.

Luoi-an-toan-cong-trinh
Lưới an toàn dù trắng

Các loại lưới bảo vệ trên công trình

Một trong những thiết bị an toàn bắt buộc trong công trình xây dựng là lưới an toàn. Hệ thống lưới an toàn công trình được chia thành hai loại lưới bao che công trình thuộc các thiết bị an toàn cho công trình và lưới hứng rơi thuộc các thiết bị an toàn cá nhân.

1. Lưới bao che công trình

Đây là dòng sản phẩm đúng quy chuẩn được làm bằng dạng sợi cước HDPE, một số công trình nhỏ dùng lưới che nắng hoặc bạt nylon. Lưới thường có dạng khổ lớn 2m, 3m, 4m bao quanh giàn giáo. Vi đây là thiết bị an toàn công trinh nên khi xây dựng bắt buộc phải căng lưới bao che.

Luoi-bao-che-cong-trinh
lưới bao che công trình
Quy định là: Khi xây dựng công trình có chiều cao trên 7 tầng (12m) bắt buộc phải sử dụng hệ thống giàn giáo xung quanh và lưới bao che công trình bảo vệ công trình. Ở những nơi có nhiều dân cư sinh sống xung quanh, các công tác sửa chữa, cơi nới đều phải che chắn để tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

2. Lưới hứng rơi

Là dòng lưới làm bằng sợi tổng hợp mềm, ô lưới lớn. Trước đây người ta sử dụng lưới thép B40 để đảm bảo độ bền lâu dài, nhưng trong một số trường hợp người rơi xuống dễ bị tổn thương.
Đối với công nhân khi làm việc ở độ cao từ 2m trở lên hoặc chưa đến độ cao đó nhưng ở dưới chỗ làm việc có các chướng ngại vật, vật nguy hiểm thì phải đeo dây an toàn hoặc lưới bảo vệ. Đối với công trình có chiều cao 15m trở phải căng một lớp lưới hứng rơi 4m phía ngoài giàn giáo. Phía trong giàn giáo phải có hệ thống lưới dù bảo vệ khi có nhiều công nhân làm việc ở nhiều tầng khác nhau.
Luoi-hung-vat-roi
Lưới hứng vật rơi
Trong hạng mục an toàn công trình xây dựng có rất nhiều các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp tai nạn đáng tiếc. Căng lưới an toàn chỉ là một trong số những biện pháp phòng ngừa chủ động của nhà thi công. Quan trọng là ý thức của từng người làm việc trong công trình và hiệu quả của việc thanh tra giám sát công trình được an toàn hiệu quả.
Công ty TNHH TM DV H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị an toàn như lưới bao che công trình, lưới an toàn, lưới hứng vật rơi,… Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các loại dây cáp thép giằng neo, cáp cấu cho cẩu tháp và phụ kiện,…
Thông tin liên hệ: Hotline: 090.900.8578
Email: sale1.hnq@gmail.com
Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *