Nhà lưới trồng rau là một mô hình trồng rau an toàn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Vậy ưu điểm của mô hình trồng rau trong nhà lưới là gì?

Nhà lưới trồng rau bảo vệ rau khỏi các tác động thời tiết:  Ngoài việc che nắng cho rau khỏi héo, bảo vệ rau khỏi những trận mưa lớn gây dập nát rau. Nhà lưới thường được làm nền rất tốt, tránh cho rau khỏi bị ngập úng vào mùa mưa và khô hạn vào mùa nắng. Môi trường sinh trưởng trong nhà lưới cũng ổn định hơn môi trường tự nhiên nên người nông dân có thể thâm canh tăng vụ tăng hiệu quả nuôi trồng.

nha-luoi-che-nang-cho-rau
Lưới che nắng cho rau sạch

Nhà lưới bảo vệ rau khỏi các loại côn trùng, động vật gây hại: một số loại côn trùng gây hại ăn hoa màu như: sâu, bướm, bọ nhảy, bọ cánh cứng, bọ xít… Đông vật gây hại như các loài ăn cỏ: trâu bò, dê, cừu…

luoi-che-nang-4
Nhà lưới che nắng

Nhà lưới làm hạn chế việc sử dung hóa chất độc hại: vì nhà lưới ngăn cản các loại côn trùng gây hại nên người nông dân cũng không cần sử dụng quá nhiều thuốc sâu, phân bón hóa chất… mà cây trồng vẫn đạt năng suất cao. Mặt khác, làm nhà lưới làm giảm bớt sự thoát hơi nước cho rau nên tiết kiệm được nước tưới và điện bơm.

nha-luoi-che-nang-cho-rau
Lưới che nắng cho vườn ươm rau

Bởi những ưu thế vượt trội và tiên tiến như vậy, tại sao bạn không sử dụng mô hình kinh tế hiệu quả này.

 

 

2 thoughts on “Tại sao nên sử dụng nhà lưới trồng rau?

  1. Pingback: Nhà lưới trồng rau sạch tại nông trại

  2. Pingback: Mô hình nhà lưới trồng rau | Lưới nông nghiệp giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *